Chọn vòng cho người mệnh Hoả

Mệnh Hỏa là một trong những mệnh bí ẩn, thâm sâu nhất trong ngũ hành, được tượng trưng cho khởi đầu của sự hủy diệt và sự sống trong ngũ hành tương sinh, tương khắc Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. 

Những người thuộc mệnh Hỏa rất thú vị, họ luôn ẩn giấu nhiều điều bí ẩn khiến bạn phải bất ngờ. Cùng Lộc Phát tìm hiểu những điều đó ở bài viết dưới đây.

1. Những tuổi, năm sinh thuộc mệnh Hỏa  

Có bao giờ các bạn đặt câu hỏi mình thuộc mệnh nào ? Mỗi mệnh trong ngũ hành lại có những đặc điểm tính cách khác nhau. Mỗi mệnh lại có các nạp âm ( loại mệnh) khác nhau. Mệnh Hỏa cũng vậy, mệnh Hỏa gồm có 6 nạp âm :

 • Lư Trung Hỏa (Lửa trong lò)
 • Sơn Đầu Hỏa (Lửa đầu/đỉnh núi)
 • Tích Lịch Hỏa (Lửa sấm sét)
 • Sơn Hạ Hỏa (Lửa chân núi)
 • Phúc Đăng Hỏa (Lửa đèn dầu)
 • Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời)

Dưới đây là chi tiết năm sinh của những người mệnh Hỏa:

Người mệnh Hỏa sinh năm bao nhiêu ?
Người mệnh Hỏa sinh năm bao nhiêu ?

2. Đặc điểm hình dáng của người mệnh Hỏa

Xét về mặt nhân tướng, những người này có nhiều năng lượng Hỏa thường có vẻ bề ngoài chung là cao, gầy.

 • Với những người càng có nhiều năng lượng Hỏa thì da của họ không được đẹp, mịn, mà thường khô, thiên về sắc xanh và da cũng hay bị nổi mẩn đỏ. Và thường là vì lý do cơ địa nên có chữa cũng khá khó.
 • Ngược lại nếu là người có nhiều năng lượng Thủy hơn sẽ mũm mĩm hơn, làn da của họ sẽ hồng hào hơn, mịn màng và đẹp hơn
Khuôn mặt người mệnh Hỏa
Khuôn mặt người mệnh Hỏa

3. Tính cách của người thuộc mệnh Hỏa

Nhắc đến người mệnh Hỏa người ta thường nghĩ đến những người có tính cách nóng nảy, hung dữ.  Thực chất đó chỉ là một góc cạnh nhỏ của tính cách người mệnh Hỏa. Bên cạnh đó, vẻ đẹp tính cách của họ cũng được bộc lộ qua rất nhiều phương diện mà chúng ta ít chú ý.

3.1. Ưu điểm 

 Nhắc đến mệnh Hỏa là người ta nghĩ tới sự ấm áp, sức nóng của mặt trời mang tới ánh sáng, niềm tin, công bằng, công lý hay danh dự cũng như tinh thần bất diệt, sự nhiệt huyết và tấm lòng quả cảm. Chính vì vậy mà người mệnh Hỏa luôn được mọi người đánh giá cao:

 •  Trong hoàn cảnh khó khăn, đứng trước các lựa chọn họ cũng cực kỳ dứt khoát và nhanh nhẹn nên hay chớp lấy được thời cơ tốt.
 •  Họ thường rất thích hoạt động, họ mạnh mẽ, quyết đoán, có thể nắm giữ vai trò lãnh đạo.
 • Người mệnh Hỏa có tính cách mạnh mẽ, lòng dũng cảm. Bên cạnh họ chúng ta luôn cảm thấy được che chở, an toàn.
 • Họ cũng luôn sẵn sàng chấp nhận những thử thách, thích sự mạo hiểm, chủ động trong công việc, sự nghiệp nên trong cuộc sống họ gặt hái được rất nhiều thành công đáng kinh ngạc.
 • Người mệnh Hỏa có tính cách cởi mở, ấm áp. Họ hướng ngoại nên khá nhiệt tình trong mọi hoạt động, sẵn sàng giúp đỡ khi được nhờ giúp. Vì vậy họ rất được lòng mọi người.

3.2. Nhược điểm

Ở khía cạnh tiêu cực thì mệnh Hỏa tượng trưng cho ngọn lửa hủy diệt. Đó là chiến tranh, sự hiếu chiến, bùng nổ và đau thương. Vậy nên người mệnh Hỏa luôn được ví là quả bom hẹn giờ. Họ có thể bùng nổ bất cứ lúc nào mang lại những điều đáng tiếc

 • Vì thích nhanh và nóng vội nên họ khá thiếu kiên nhẫn, không tính toán kĩ càng trước những hành động của mình. Đó là lý do họ đã phải trải qua không ít những thất bại.
 • Họ cũng là những người không kiên trì, nhanh nản trí, dễ nhàn chán, thích khoa trương, khá ham hư vinh, có tính kiêu ngạo.
 • Người mệnh này thường không tuân thủ quy tắc và bất chấp hậu quả, thậm chí nhiều người bị họ lôi kéo vào những rắc rối trong cuộc sống.

4. Vận mệnh người mệnh Hỏa 

4.1. Sự nghiệp

 • Người mệnh Hỏa cũng rất giỏi giang nhưng đôi khi vì tính cách hay nóng nảy mà họ lại dễ gây căng thẳng với đồng nghiệp.
 • Người mệnh Hỏa vì sự quyết đoán, dám chấp nhận những thử thách và sự nhanh nhẹn của mình nên những người này phù hợp vị trí lãnh đạo hoặc làm những công việc sáng tạo.
 • Tuy nhiên, trong vai trò lãnh đạo, họ thường khá cứng nhắc, khá hay mơ mộng và thiếu thận trọng. Những lời nói và hành động của họ khiến cho người khác có thể dễ bị tổn thương trong lòng.
 • Các công việc hợp với người mệnh Hỏa là kinh doanh vì những người này có trí thông minh, sự sáng tạo và độ nhanh trí của mình.
 • Ngoài sự sáng tạo và sự kiên định của mình thì họ cũng rất hợp với việc nghiên cứu về công nghệ.
 • Ngoài ra thì những người thuộc mệnh Hỏa vì cao, gầy nên hợp với cả nghề người mẫu. .
 • Họ phù hợp với công việc mang hành Hỏa (tương hợp) và theo ngũ hành tương sinh tương khắc, họ cũng hợp nghề hành Mộc (tương sinh). Đó là lý do họ có thể làm thợ ảnh, nấu ăn, hóa trang, diễn viên, luyện kim, điện quang, hàn xì, văn phòng phẩm. Họ cũng có thể trở thành những nhà hùng biện cực giỏi. 

 

4.2. Hôn nhân

4.2.1. Phụ nữ mệnh Hỏa

Mẫu phụ nữ mệnh Hỏa độc lập, quyết đoán nên phần nào thiếu đi sự nữ tính cần có. Họ có vẻ ngoài thu hút, bên trong lại cá tính nên nhiều đàn ông mê mệt.
Những người này khó ngồi yên nên sẽ không bao giờ cam chịu cảnh ở nhà làm vợ hay làm mẹ, làm bà nội trợ. Và họ cũng thường át vía được những người chồng có thế yếu hơn mình. 

Với phụ nữ mệnh Hỏa thì họ lại có thể làm mẹ, làm vợ cực tốt nếu như họ là trụ cột trong gia đình. Còn nếu không thì cuộc sống gia đình khó mà được yên ổn, hài hòa. Với gia đình có phụ nữ mệnh Hỏa thì thường phụ nữ sẽ lo việc bên ngoài và đàn ông lo việc nhà.

4.2.2. Đàn ông mệnh Hỏa

Với đàn ông mệnh Hỏa thì bên ngoài khá mạnh mẽ nhưng bên trong tình cảm, nếu họ thành công trong sự nghiệp của mình thì gia đình sẽ cực kỳ hạnh phúc. Tuy nhiên nếu chưa gặp thời họ thường trở nên khá cộc cằn.
Họ luôn khát khao thành công để khẳng định bản thân và không chịu an phận chỉ tiêu tiền và ăn chơi cho dù có thừa hưởng tài sản kếch xù đi chăng nữa.

 

4.3. Sức khỏe

Dương khí cao của người mệnh Hỏa là nguyên nhân sinh ra nhiều bệnh khác nhau. Sự bốc đồng, nóng vội khiến họ thường gặp những bệnh liên quan đến tim.
Ngoài ra thì do tính cách hay nóng giận nên người mệnh Hỏa cũng dễ gặp phải đột tử cao hơn người khác.
Người mệnh Hỏa cũng dễ gặp phải các bệnh do thiếu hụt về thể chất, thiếu năng lượng âm như lúc còn nhỏ cơ thể yếu, khi mang thai dễ sinh non, hoặc dễ bị rối loạn ăn uống…


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *